Tìm hiểu cách kích hoạt và hủy kích hoạt vị trí mà ứng dụng của bạn truy cập

Một người cầm máy tính bảng trong ô tô với vị trí trên màn hìnhNgày nay không khó lắm xác định vị trí của chúng tôi thông qua điện thoại di động. Nhiều ứng dụng chúng tôi sử dụng yêu cầu chúng tôi cho phép sử dụng vị trí của chúng tôi để phục vụ chúng tôi tốt hơn, mặc dù một trong những hậu quả trực tiếp của nó là pin của chúng tôi giảm hoặc chúng tôi nghi ngờ tính riêng tư của vị trí này. Do đó, hôm nay chúng tôi dạy bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa vị trí địa lý mà các ứng dụng của bạn truy cập dễ dàng.

Micrô, máy ảnh và vị trí thường là ba trong số các tính năng mà nhiều ứng dụng yêu cầu khi chúng mở lần đầu tiên. Nếu bạn đã từng cấp quyền cho một ứng dụng và muốn rút lại vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bên dưới.

Tắt vị trí trong tất cả các ứng dụng

Nếu bạn không muốn bất kỳ ứng dụng nào có quyền truy cập vào vị trí của mình, bạn có thể tắt ứng dụng đó cho tất cả chúng. Hãy nhớ rằng một số như Google Maps sẽ cần nó để hoạt động tốt, vì vậy tùy chọn này có thể không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, cách làm rất đơn giản. Bạn sẽ phải đi tới cài đặt của điện thoại Android của mình, chuyển đến phần Cài đặt nâng cao và sau đó nhấp vào Quyền truy cập vị trí. Tùy chọn đầu tiên sẽ xuất hiện sẽ là một tab để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chức năng này trong tất cả các ứng dụng.

Ngoài việc bật hoặc tắt chức năng này, chúng tôi có thể chọn độ chính xác của vị trí dựa trên GPS, Dữ liệu của chúng tôi và Wi-Fi. Tùy thuộc vào tùy chọn mà chúng tôi chọn, vị trí địa lý sẽ chính xác hơn.

Bật hoặc tắt vị trí từ các phím tắt

Hầu hết các điện thoại Android đều có nút tắt để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt vị trí chỉ bằng một lần chạm. Để truy cập chúng, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình để xem thông báo và lối tắt. Tại đây, bạn sẽ thấy một tab GPS mà bạn có thể bật hoặc tắt bằng cách nhấp vào nó.

Ảnh chụp màn hình các phím tắt

Tùy chỉnh vị trí trong từng ứng dụng

Ngoài việc có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt vị trí của tổng thể thiết bị của chúng ta, điều phổ biến và thú vị nhất là có thể chọn các ứng dụng mà chúng ta muốn có quyền truy cập vào vị trí địa lý của mình. Đây là một phần của các quyền mà chúng tôi cấp cho mỗi ứng dụng, vì vậy chúng tôi sẽ phải đi tới cài đặt để sửa đổi chúng.

Trong trường hợp này, chúng ta không phải vào tab vị trí như trường hợp trước mà phải vào "Ứng dụng". Tại đây, chúng tôi có thể chọn từng cái một để tham khảo và sửa đổi quyền mà chúng tôi đã cung cấp cho họ. Giữa chúng, chúng tôi sẽ có quyền sử dụng máy ảnh, micrô hoặc vị trí. Trong ví dụ mà chúng tôi đưa ra này, các quyền mà chúng tôi đã cấp quyền truy cập có thể bị vô hiệu hóa bằng cách nhấp vào tab.

Bằng cách nhấp vào đây, điện thoại đã cảnh báo chúng tôi rằng một số chức năng cơ bản có thể ngừng hoạt động, vì vị trí có thể rất cần thiết tùy thuộc vào ứng dụng. Sau khi từ chối lời nhắc, bạn sẽ vô hiệu hóa vị trí. Thật dễ dàng!

 


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.